Nhà tài trợ

1
1
3
Brot

Hoạt động

Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2015 Mạng lưới đất rừng

 •                  Nhằm thực hiện mục tiêu và định hướng của Mạng lưới Đất rừng năm 2015 đã được thống nhất tại cuộc họp tổng kết hoạt động năm 2014, Ngày 25 tháng 6 năm 2015 tại Văn phòng Nàn Sán - Thôn đội 4, xã Nàn Sán, huyện Si Mai Cai, tỉnh Lào Cai đã diễn ra hoạt động sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của Mạng lưới đất rừng.
                   
                   Tham gia buổi sơ kết có 25 thành viên bao gồm các Điều phối viên các vùng Lào Cai, Lạng Sơn, Nghệ An, Ban thư ký và các khách mời là các thành viên yêu thích bảo vệ và phát triển rừng vùng Bát Xát - Lào Cai.
  Mở đầu buổi sơ kết Ông Bùi Tiến Dũng-thư ký Mạng lưới đất rừng chia sẻ kết quả hoạt động của MLĐR trong 6 tháng đầu năm 2015. Các kết quả đạt được tập trung chủ yếu vào các hoạt động: (1) Làm giàu và phục hồi rừng thông qua các dự án tài trợ nhỏ; (ii) Nâng cao năng lực cho các thành viên của MLĐR cấp vùng; (iii) Tăng cường mối quan hệ/hợp tác với chính quyền địa phương; (iv) các bài học kinh nghiệm trong quá trình quản lý bảo vệ rừng dựa cấp vùng.
   
  Ông Bùi Tiến Dũng - chia sẻ nhanh kết quả hoạt động của MLĐR 6 tháng đầu năm 2015
   
                   
                   Tiếp đến các Điều phối viên vùng đã chia sẻ những kết quả hoạt động chính cũng như nêu ra được những khó khăn thách thức trong 6 tháng đầu năm hoạt động 2015 của Vùng. Về cơ bản các hoạt động của cấp vùng đề ra trong 6 tháng đầu năm đều đã triển khai và thực hiện đúng tiến độ đề ra như vùng Lạng Sơn, Lào Cai, Nghệ An, Hà Tĩnh. Trong quá trình hoạt động một số vấn đề bất cập nổi cộm liên quan đến quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được các đại biểu thảo luận sâu như vấn đề đất rừng đầu nguồn tại lòng hồ Khuôn Pinh, Hữu Lũng, Lạng Sơn, đất rừng cộng đồng tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An hay kết quả bảo vệ rừng dựa vào luật tục tại thôn Ka Bầy, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Sau khi các đại biểu chia sẻ Ông Phan Đình Nhã đã tổng hợp và chia sẻ nhanh kết quả vận động chính sách cấp quốc gia cũng như đưa ra khung tóm tắt, quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư địa phương đối với tài nguyên đất và rừng. Khung tổng hợp giúp các điều phối viên vùng hiểu rõ hơn vai trò của chủ rừng từ đó có thể sử dụng các thông tin trong tài liệu để tư vấn cho cộng đồng, chủ rừng nhằm giải quyết các tranh chấp, mua bán, lấn chiếm đất rừng trái phép đang tại địa phương.
   
  Ông Lê Kiên Cường - Điều phối viên vùng Hữu Lũng - Lạng Sơn chia sẻ kết quả hoạt động Vùng 6 tháng đầu năm 2015
   
                   Nội dung tiếp theo các điều phối viên vùng chia sẻ kế hoạch động 6 tháng cuối năm của từng vùng dựa trên hoạt động đang diễn ra thực tế tại địa phương cũng như bổ sung và hoàn thiện quy chế mới của MLĐR. 100% các thành viên tham gia đều thống nhất với quy chế được bổ sung cũng như sẽ chia sẻ lại với các thành viên MLĐR cấp vùng trong cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm tại địa phương.

                   Kết thúc buổi sơ kết 6 tháng đầu năm của MLĐR các thành viên tham gia đều phấn khởi với kết quả đạt được trong thời gian qua cũng như các kế hoạch sắp thực hiện. Ông Sầm Quốc Việt - Điều phối viên MLĐR Nghệ An chia sẻ hoạt động sơ kết này rất có ý nghĩa bởi qua đó các điều phối viên các vùng đều nắm được hoạt động của nhau, có thể hỗ trợ nhau cũng như biết được cụ thể định hướng hoạt động của Mạng lưới. Ông nói thêm: "đợt này tôi về sẽ chia sẻ ngay với các thành viên Mạng lưới về kết quả hoạt động chung của MLĐR, bổ sung quy chế mới cũng như thảo luận thống nhất kế hoạch 6 tháng cuối năm 2015 của Vùng"
                                                                                               
  Tiến Dũng - LandNet
   

Bài viết khác