SPERI LIVELIHOOD SOVEREIGNTY CIRUM LUPAPA FARMER'S FIELD SCHOOL LANDNET MEKONG DMP
Cùng Hành Động
Sự kiện
Liên minh Chủ quyền Sinh kế
Đăng ký Thành viên
Hỗ trợ
Liên minh chủ quyền sinh kế
Sự kiện
Tọa đàm nội bộ về xây dựng chính sách Giới trong tổ chức
20/02/2014
Xây dựng chính sách Giới của tổ chức là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển tổ chức của Trung tâm CIRUM nói riêng và Liên minh Chủ quyền sinh kế (LISO) gồm Viện SPERI, Viện CODE và CIRUM nói chung trong thời gian tới.

Để tiếp tục hoàn thiện chính sách Giới không chỉ cho CIRUM mà cả LISO, ngày 18/2/2014 tại  phòng họp tầng 1, 12C Phạm Huy Thông, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội Trung tâm CIRUM phối hợp với các tổ chức thành viên của LISO tổ chức Tọa đàm nội bộ với chủ đề “Tiếp cận Giới trong xây dựng Chính sách Giới cho các tổ chức” do bà Anita, tình nguyện viên người Ôxtraylia - chuyên gia về Giới đang làm việc tại CIRUM làm chủ trì.

Tham gia Tọa đàm có lãnh đạo Trung tâm CIRUM, các cán bộ của Viện SPERI, Viện CODE và tình nguyện viên nước ngoài đang làm việc tại CIRUM.

Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực Giới và kỹ năng điều phối của mình, bà Anita đã tạo nên một sự trao đổi, chia sẻ hết sức sôi nổi và cởi mở. Trên quan điểm tôn trọng cách hiểu, cách nhìn nhận của mỗi người về Giới, các ý kiến của các thành viên tham dự đều khẳng định trong tất cả các hoạt động từ khi thành lập tổ chức tiền thân - Trung tâm Nghiên cứu, Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Dân tộc thiểu số (TEW) đến nay vấn đề Giới luôn được quan tâm và định hướng trong mọi hoạt động cũng như trong định hướng chiến lược phát triển tổ chức. Đánh giá về kết quả thảo luận bà Anita cho rằng qua Tọa đàm đã nhận được một lượng thông tin cũng như các quan điểm về Giới  khá đầy đủ và hữu ích để trong thời gian tới, bà có thể hỗ trợ CIRUM tư liệu hóa thông tin về Giới và xác định một lộ trình để cùng đưa ra được một chính sách Giới cho tổ chức.

Nhận thức về một chính sách Giới hợp lý, các thành viên cho rằng đó không chỉ là một giải pháp hỗ trợ hoàn thiện chiến lược phát triển tổ chức, mà còn là một giải pháp tăng cường hiệu quả các hoạt động trong các dự án. Chính vì vậy, việc lồng ghép Giới phải được khởi động từ việc tạo nên những thói quen hiểu và thực hành phân tích Giới một cách thường xuyên trong mỗi cánbộ. Tọa đàm nội bộ về Giới đã khẳng định chắc chắn rằng một chính sách về Giới là hết sức cần thiết, không chỉ cho tổ chức mà sẽ góp phần chia sẻ với các nhà tài trợ, các đối tác trong và ngoài nước nhằm tăng cường sự hiểu biết và hợp tác.

Kết thúc buổi Tọa đàm, các thành viên thống nhất thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tọa đàm để chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến Giới giữa các vùng dự án để có cách hiểu chung về Giới, nhằm có được quá trình lồng ghép và phân tích Giới một cách phù hợp, hiệu quả khi tiến hành hoạt động tại cộng đồng.

Buổi chiều cùng ngày cũng đã diễn ra buổi làm việc giữa Trung tâm CIRUM, bà Anita và bà Lê Thị Hồng Giang (chuyên gia hỗ trợ giới của tổ chức CARE) về việc thực hiện lồng ghép Giới và xây dựng chính sách Giới trong tổ chức. Buổi làm việc đã khẳng định trong thời gian tới, bà Giang sẽ hỗ trợ CIRUM trong việc phân tích, lồng ghép Giới và hỗ trợ xây dựng chính sách Giới cho tổ chức để tăng cường tính hiệu quả trong phát triển tổ chức và trong các hoạt động tại các vùng dự án của CIRUM và LISO.

CIRUM
In bài viết Bookmark and Share Quay lại
Sự kiện khác
Xem tiếp
NHÀ TÀI TRỢ
 
Giới Thiệu
- Tổng quan
- Điều Phối Viên Vùng
- Ban Thư Kí
- Vùng hoạt động & Mô hình bằng chứng
Nghiên cứu tình huống
- Tổng quan
- Quyền đất rừng
- Quản trị đất rừng dựa vào luật tục
- Đồng quản trị đất rừng
Xuất bản
- Câu chuyện
- Video
- Tài liệu
- Khuyến nghị chính sách
Cùng Hành Động
- Sự kiện
- Liên minh Chủ quyền Sinh kế
- Đăng ký Thành viên
- Hỗ trợ
12C Phạm Huy Thông, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam   -   Email: landnetcirum@gmail.com   -   Điện thoại: +84-983 181 288
© Copyright 2014 by LandNet. All Rights Reserved.