Nhà tài trợ

1
1
3
Brot

Hoạt động

Thêm tin vui từ dịch vụ ngâm tắm lá thuốc Dao Đỏ thôn Sải Duần

 • Nhân dịp công bố quyết định thành lập và ra mắt mô hình "5 không 3 quản" vào ngày 13/10/2020, tổ dịch vụ ngâm tắm lá thuốc Dao Đỏ thôn Sải Duần đã đón tiếp 100 đại biểu là lãnh đạo công an tỉnh, huyện, cán bộ chính quyền địa phương và đại diện nhân dân trong thôn. Trong dịp này, tổ dịch vụ thu hút trên 20 khách đăng ký ngâm tắm lá thuốc Dao Đ. Các khánh hàng đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ ngâm tắm lá thuốc Dao Đỏ.
   


  Phần biểu diễn của tổ dịch vụ Sải Duần


  Từ năm 2018, Trung tâm CIRUM tư vấn, hỗ trợ phát triển mô hình tại Sải Duần nhằm bảo tồn bản sắc dân tộc Dao Đỏ, duy trì bảo vệ và phát triển cây dược liệu sẵn có dưới tán rừng Cộng đồng. Cùng với sự ủng hộ của chính quyền địa phương, dân bản đã cùng chung sức, đồng lòng đóng góp xây dựng cơ sở vật chất để tổ dịch vụ hoạt động.
   


  Vật liệu địa phương được dùng để cải tạo khuôn viên dịch vụ


  Các thành viên tổ dịch vụ sáng tạo khi ưu tiên sử dụng các vật liệu tại chỗ để trang trí khuôn viên, làm các đồ dùng như bàn ghế, chén uống nước. Đây cũng là cách giới thiệu nghề truyền thống và sự khéo léo của người dân địa phương.
   


  Đoàn khách Văn phòng CARE từ Lào đến thăm rừng Sải Duần tháng 11/2019


  Từ năm 2019 đến tháng 10/2020, tổ dịch vụ Sải Duần đã đón tiếp 30 đoàn khách với hơn 500 lượt khách. Phần đông số khách đến đây là các cán bộ, người dân địa phương trong tỉnh Lào Cai.
   


  Ruộng bậc thang cũng là điểm đến ưa thích của khách

   

  Không chỉ có khách trong nước, một số vị khách từ Úc, Lào đã đến Sải Duần, vừa có thời gian thư giãn tại dịch vụ, vừa được giao lưu văn nghệ, vừa đi thăm cảnh quan ruộng bậc thang, thăm rừng và chia sẻ về canh tác Sa nhân tím dưới tán rừng.
   

  (Tin và 02 ảnh cập nhật do ông Chảo A Phin, cán bộ xã Phìn Ngan cung cấp).

   

   

Bài viết khác