SPERI LIVELIHOOD SOVEREIGNTY CIRUM LUPAPA FARMER'S FIELD SCHOOL LANDNET MEKONG DMP
Xuất bản
Câu chuyện
Video
Tài liệu
Khuyến nghị chính sách
Liên minh chủ quyền sinh kế
Câu chuyện
12/05/2018
Dự án hỗ trợ giao đất giao rừng và phát triển sinh kế dưới tán rừng bằng các loại cây dược liệu quý tại làng Tu Mơ Rông đã được Trung tâm CIRUM và lãnh đạo UBND huyện Tu Mơ Rông hỗ trợ từ tháng 3 năm 2017; đến tháng 01/2018 đã đạt được những kết quả theo đúng cam kết phối hợp giữa các bên. Diện tích 245,34ha rừng và đất lâm nghiệp đã được Chính quyền huyện Tu Mơ Rông trực tiếp trao tận tay cho cộng đồng dân cư làng Tu Mơ Rông; các nhóm phụ nữ đã triển khai trồng thành công 125 mầm Sâm Ngọc linh quý hiến và 2.950 cây đương quy để tạo thêm sinh kế lâu dài gắn với quản lý bảo vệ và phát triển rừng cho người dân.
xem chi tiết...
12/05/2018
Dự án hỗ trợ giao đất giao rừng và phát triển sinh kế dưới tán rừng bằng các loại cây dược liệu cho phụ nữ và cộng đồng dân tộc Xê Đăng tại làng Đắc Chum 1 bắt đầu từ tháng 3 năm 2017, và đã về đích theo cam kết giữa các bên. Giấy chứng nhận quyền sử dụng rừng và đất lâm nghiệp diện trên tích 293,48ha đã được lãnh đạo UBND huyện Tu Mơ Rông trao tận tay cộng đồng dân cư làng Đắc Chum 1. Bốn nhóm hộ gia đình đã trồng thành công 125 mầm Sâm Ngọc linh quý hiến trên rừng của làng và trồng trên 2.000 cây Đương quy trên các vùng đất bãi và rẫy cà phê. Làng có thêm 1 vườn ươm cây Đương quy giống do huyện đầu tư, để chủ động nguồn giống trong thời gian tới.
xem chi tiết...
23/12/2013
Chỉ vẻn vẹn có bốn chữ vậy thôi, song để thực hiện được lại là một công việc chẳng dễ dàng. Nếu những hiểu biết và kinh nghiệm trong sử dụng cây thuốc nam của các thầy thuốc truyền thống trong các cộng đồng dân tộc thiểu số không được bảo vệ và lưu truyền, có lẽ không chỉ với các thế hệ mai sau mà ngay cả bây giờ với thế hệ chúng ta cũng sẽ mất đi một di sản vô cùng quý giá, vô cùng hữu ích và thiêng liêng đối với cuộc sống của con người.
xem chi tiết...
03/12/2013
Người Dao tại xã Bắc Lãng (huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) đã bán keo, sản phẩm từ hoạt động trồng rừng sau 5-6 năm được cấp đất trồng rừng theo Chương trình GĐGR do Trung tâm CIRUM hỗ trợ. Cuộc sống của cộng đồng người Dao nơi đây nói riêng và người dân Bắc Lãng nói chung đã thực sự thay da đổi thịt. Trong các làng bản đã xuất hiện những nếp nhà 2 tầng, 1 tầng xây kiến cố mà tiền để xây chủ yếu từ nguồn bán keo.
xem chi tiết...
29/11/2013
Tôi với Hòa vốn cùng học với nhau năm năm đại học. Thi thoảng chúng tôi có liên hệ với nhau. Tôi chỉ biết cô bạn làm giám đốc một tổ chức Phi chính phủ có tên là CIRUM, song tôi đâu có biết bạn mình làm những công việc gì. Vậy mà trong những ngày hè vừa qua, tôi có dịp được hiểu rõ những công việc của bạn mình và làm quen với những công việc và con người nơi đây.
xem chi tiết...
Câu chuyện khác
Next
NHÀ TÀI TRỢ
 
Giới Thiệu
- Tổng quan
- Điều Phối Viên Vùng
- Ban Thư Kí
- Vùng hoạt động & Mô hình bằng chứng
Nghiên cứu tình huống
- Tổng quan
- Quyền đất rừng
- Quản trị đất rừng dựa vào luật tục
- Đồng quản trị đất rừng
Xuất bản
- Câu chuyện
- Video
- Tài liệu
- Khuyến nghị chính sách
Cùng Hành Động
- Sự kiện
- Liên minh Chủ quyền Sinh kế
- Đăng ký Thành viên
- Hỗ trợ
12C Phạm Huy Thông, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam   -   Email: landnetcirum@gmail.com   -   Điện thoại: +84-983 181 288
© Copyright 2014 by LandNet. All Rights Reserved.